TPBank phát hành thẻ ATM công nghệ Chip chống gian lận

Posted by: vbestadmin Category: Tin tức, Tin tức và Sự kiện Comments: 0 Post Date: 10/01/2018

TPBank phát hành thẻ ATM công nghệ Chip chống gian lận

Giải pháp vừa ra mắt giúp chống nạn ăn cắp dữ liệu bằng phương pháp cài thiết bị đọc trộm thẻ khi giao dịch tại các cây ATM.

Ngân hàng Tienphong Bank (TPBank) vừa công bố phát hành thành công thẻ chip có tính năng bảo mật cao, trong hợp tác với Napas. Loại thẻ này có thể chống được việc sao chép thông tin, loại trừ được tình trạng gian lận thẻ thông qua skimming.Ông Hoàng Ngọc Thuyết – Giám đốc Trung tâm thẻ của TPBank cho biết theo dự kiến, khách hàng có thể chuyển sang sử dụng thẻ ghi nợ nội địa công nghệ chip từ sau dịp Tết Nguyên đán.Để triển khai việc chip hóa thẻ, ngân hàng đã sớm hoàn tất việc nâng cấp khả năng chấp nhận thẻ chip cho cả hệ thống quản lý thẻ nội địa và quốc tế, nâng cao tính bảo mật và tiện dụng cho người dùng.

Bên cạnh đó, TPBank cũng tích hợp công nghệ không tiếp xúc (contactless) cho cả thẻ quốc tế và nội địa. “Khách hàng không cần quẹt hay cắm thẻ vào khe cắm trên máy POS, mPOS mà chỉ cần lướt nhẹ là thiết bị có thể đọc thông tin nhờ các anten tích hợp bên trong thẻ”, ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank nói.

Hiện TPBank là một trong ba nhà băng đầu tiên phát hành cả thẻ chip và thẻ contactless, được chấp nhận thanh toán tại hệ thống POS, mPOS của ngân hàng trên toàn quốc. Đợt này, đơn vị cũng cho ra mắt dòng thẻ contactless Visa TPBank payWave.

polyad

TPBank phát hành thành công thẻ ATM sử dụng công nghệ chip, chống gian lận thẻ thông qua skimming.

Nạn đọc trộm dữ liệu thẻ và thao tác nhập PIN (skimming) tại các ATM đang là vấn nạn khiến nhiều ngân hàng Việt đau đầu, nguyên do là công nghệ thẻ từ chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo mật cao.

Do đó, chuyển đổi từ thẻ dạng từ sang thẻ chip là một phần của quy trình nâng cấp và chuẩn hoá thị trường thẻ Việt Nam. Hiện, hầu hết các quốc gia phát triển đã “chip hoá” hoàn toàn thẻ nội địa và có chuẩn nội địa riêng. Nếu đứng ngoài xu thế này, Việt Nam có thể trở thành vùng trũng cho tội phạm thẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, do tính bảo mật kém của các loại thẻ dùng dải từ.

Tuy nhiên, thực tế, việc triển khai chip hoá toàn bộ thẻ không đơn giản, các ngân hàng cần nâng cấp hệ thống quản lý và thiết bị thanh toán như máy ATM, POS, mPOS để tương thích với thẻ chip.

TPBank là một trong ba ngân hàng được lựa chọn hợp tác với Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia (Napas) trong việc tham gia thử nghiệm và phát hành thẻ nội địa chuẩn chip. Từ kết quả của ba ngân hàng, Napas sẽ tiếp tục phối hợp với các ngân hàng khác thực hiện phát hành thẻ chip và triển khai công nghệ số hoá tích hợp trên thẻ ATM của người dùng Việt Nam. Đây là một bước đi trong lộ trình thay đổi từ thẻ từ sang thẻ chip với hạn cuối là năm 2020 theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Nguồn sưu tầm : https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/tpbank-phat-hanh-the-atm-cong-nghe-chip-chong-gian-lan-3696602.html


Khuyến Mãi Mới
Hotline  
FACEBOOK CHAT